Transit Marketing là gì và các loại Transit Marketing

Transit Marketing- một hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông đang được các doanh nghiệp chú ý và dần được sử dụng nhiều. Hiện tại hình thức này đã đang và sẽ trở thành xu thế quảng cáo trong tương lai. Hãy cùng WeWin thông qua bà viết dưới đây để hiểu hơn về loại hình quảng cáo này nhé!

1. Transit Marketing là gì?

Transit Marketing hay còn được gọi là quảng cáo trên phương tiện giao thông, Transit Marketing là quảng cáo được đặt trên hoặc trong bất kỳ phương thức vận tải nào – từ xe buýt đến taxi, xe lửa, xe điện và tàu điện ngầm. Nó cũng bao gồm các quảng cáo được đặt trong các khu vực giao thông như bến xe buýt, lối vào tàu điện ngầm, trạm nhiên liệu và những nơi khác.

Transit Marketing có thể ở dạng đồ họa, văn bản đơn giản hoặc thông tin trực quan khác. Trên thực tế, một số doanh nghiệp cũng thích sử dụng Màn hình LCD hoặc plasma được đặt ở vị trí chiến lược bên trong xe buýt hoặc xe lửa.

Transit Marketing là gì?
Transit Marketing là gì?

Với một số loại quảng cáo tương tác người tiêu dùng còn có thể quét mã vạch và xem quảng cáo trên điện thoại. Mục tiêu cuối cùng của loại quảng cáo này là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và làm cho họ biết đến sản phẩm của bạn.

2. Các loại Transit Marketing

Transit Marketing có thể được chia thành hai loại chính:

  • Indoor

Dạng quảng cáo thường được đặt bên trong xe và bên trong nhà chờ chuyển tuyến. Quảng cáo này có thể là quảng cáo tĩnh (như áp phích, bảng, tờ rơi…), quảng cáo video (hiển thị trên màn hình video) và quảng cáo dưới dạng âm thanh.

Indoor transit marketing
Indoor transit marketing
  • Outdoor

Đây là các quảng cáo được đặt trên bề mặt bên ngoài của các phương tiện và nhà chờ chuyển tuyến. Transit Marketing ngoài trời có thể được chia thành quảng cáo trên nóc phương tiện và quảng cáo trên thân của phương tiện. Quảng cáo trên nóc phương tiện, như tên cho thấy, là những quảng cáo được đặt trên nóc xe. Mặt khác, quảng cáo trên thân xe là những quảng cáo được đặt ở hai bên, phía sau hoặc phía trước của phương tiện giao thông.

outdoor transit marketing

3. Một số ví dụ về Transit Marketing

Trên đây là ví dụ về một trong những ví dụ thành công nhất về Transit Marketing là của The Martin Agency, đơn vị đã tạo chiến dịch xe buýt “Don’t Jump” cho CareerBuilder. Quảng cáo đặc biệt này, được đặt trên nóc xe buýt có thể được nhìn thấy từ đỉnh của các tòa nhà và văn phòng và đã giúp Martin Agency giành được giải Sư tử đồng từ Cannes.

Chiến dịch “Don't Jump”
Chiến dịch “Don’t Jump”
Chiến dịch “How much can one small bottle clean?”
Chiến dịch “How much can one small bottle clean?”

Hình trên mô tả một Transit Marketing phổ biến khác “Một chai nhỏ có thể sạch bao nhiêu?”- Chiến dịch quảng cáo một loại thuốc tẩy sạch quần áo được triển khai trên xe buýt của All Laundry Detergent ở Manhattan, được chú ý và khó có thể bỏ qua.

4. Một số ưu điểm của Transit Marketing 

  • Phạm vi phủ sóng rộng rãi

 Ai cũng biết rằng phương tiện giao thông công cộng là một trong những phương tiện giao thông phổ biến nhất và do đó hàng ngàn người sử dụng mỗi ngày. Một số báo cáo cho thấy khoảng 9 triệu người đi phương tiện công cộng hàng tuần. Tiếp cận những người này trong một tuần duy nhất và không có chi phí lặp lại là một kỳ công mà chỉ quảng cáo Phương tiện công cộng mới có thể làm được.

  • Phạm vi tiếp cận theo địa lý

Transit Marketing là một trong những phương tiện quảng cáo tốt nhất khi nhắm mục tiêu đến người tiêu dùng địa phương. Khi một doanh nghiệp quyết định đặt quảng cáo phương tiện công cộng ở một địa điểm được chọn, thì doanh nghiệp đó đang tích cực tiếp cận với những người có đặc điểm và nền tảng nhân khẩu học được chọn. Hãy tưởng tượng rằng một siêu thị địa phương quảng cáo các ưu đãi đặc biệt của họ trên một chiếc xe buýt mà khách hàng đi để đến siêu thị. Khách hàng của họ lúc này đã tiếp xúc với các ưu đãi đặc biệt chạy trong cửa hàng của họ khi đi trên xe buýt và họ chắc chắn sẽ nhớ nó khi mua sắm!

Tiếp cận theo địa lý
Tiếp cận theo địa lý
  • Tiếp xúc lâu dài

Các doanh nghiệp có thể kiểm soát mức độ tiếp xúc của khách hàng đối với quảng cáo của họ thông qua Transit Marketing. Không cần tắt TV hay lật trang tiếp theo trên tạp chí! Vì thời gian đi lại trung bình trên phương tiện giao thông công cộng dao động từ 30 phút đến một giờ nên khách hàng nhất định phải chú ý đến quảng cáo phương tiện công cộng được đặt trong xe buýt hoặc xe lửa nhiều lần.

  • Chi phí quảng cáo thấp

Vì lượng khách hàng tiềm năng mà quảng cáo chuyển tiếp tiếp cận là rất lớn nên chi phí quảng cáo trên mỗi người tiêu dùng là rất thấp. Như vậy, hình thức quảng cáo này tiết kiệm chi phí hơn nhiều hình thức quảng cáo khác.

Chi phí quảng cáo thấp
Chi phí quảng cáo thấp

5. Một số nhược điểm của Transit Marketing mà bạn cần lưu ý

  • Bản chất của quảng cáo chuyển tuyến gây khó khăn cho việc tiếp cận một phân khúc đối tượng cụ thể

Ví dụ, quảng cáo sẽ không đến được với những người không đi hệ thống giao thông công cộng. Đôi khi, nó tiếp cận những người không có lối sống hoặc hành vi nhất định mà quảng cáo đang hướng đến.

  • Nhiều khi những người đi làm có thể không có tâm trạng để xem quảng cáo

Trong khi vào những thời điểm khác, họ có thể đang bận đọc báo hoặc sách, do đó hạn chế phạm vi tiếp cận của quảng cáo.

  • Thông điệp quảng cáo Phương tiện công cộng phải ngắn gọn, sắc nét và sáng tạo

Người đi làm không thích những tin nhắn dài và phức tạp. Một yếu tố khác mà các doanh nghiệp cần lưu ý là không gian hạn chế dành cho họ cho loại hình quảng cáo này. Do đó, các doanh nghiệp phải đổi mới hơn khi có được quảng cáo chuyển tuyến hoàn hảo đó.

  • Phạm vi tiếp cận của quảng cáo Phương tiện công cộng cũng phụ thuộc vào môi trường xung quanh

Ví dụ, một quảng cáo bên ngoài xe buýt có thể bị mất khi nó bị bùn bắn tung tóe. Cũng không ít lần, những quảng cáo này bị phá hoại. Thời tiết cũng có thể làm hỏng các quảng cáo và bạn cũng cần tính đến sự hao mòn của quảng cáo phương tiện công cộng. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần phải liên tục theo dõi các quảng cáo phương tiện công cộng của họ để bảo trì thường xuyên.

Kết luận

Tóm lại, quảng cáo Transit cũng giống như tất cả các hình thức quảng cáo khác, có những lợi ích và bất lợi riêng. Tuy nhiên, lợi ích vượt xa những bất lợi và do đó hình thức quảng cáo này đang dần dần trở thành một trong những hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất. Do đó, sẽ không lâu trước khi chúng ta thấy mọi xe buýt, taxi và tàu hỏa thực hiện một số hình thức Transit Marketing khác!

Trên đây là bài viết về Transit Marketing và những ưu khuyết điểm của nó. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích này tới bạn về hình thức không còn xa lạ này!

Tìm hiểu thêm cùng WeWin:

WeWin Media
WeWin Media

WeWin Team là đội ngũ Content Creator có niềm đam mê mãnh liệt với ngành marketing nói chung và ngành quảng cáo ngoài trời nói riêng

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn