Báo giá chi phí quảng cáo Billboard, Pano

Chắc hẳn có rất nhiều người đang loay hoay và phân vân về mức giá của một quảng cáo Billboard, Pano. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để có một bảng báo giá quảng cáo Billboard hợp lí và tốt nhất.

1. Quảng cáo Billboard, quảng cáo Pano là gì?

Billboard hay còn gọi là biển quảng cáo hay áp phích lớn. Đây là một phương tiện được sử dụng để quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có nguồn gốc từ thời Ai Cập cổ đại xa xưa. Đặc trưng của Billboard là biển quảng cáo có không gian quảng cáo lớn được đặt  ngoài trời và được thiết kế sáng tạo, đột phá nhằm để thu hút sự chú ý của người lái xe và người đi bộ ( một đối tượng quảng cáo vô cùng đông đúc). Thường được đặt xung quanh các khu vực có mật độ giao thông cao  hay những nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc (cả ô tô và đi bộ), bảng quảng cáo thường chú trọng đơn giản, nổi bật và sáng tạo. 

Quảng cáo Billboard ngoài trời
Quảng cáo Billboard ngoài trời

Quảng cáo Pano là tên gọi của một loại biển quảng cáo tấm lớn hay quảng cáo tấm lớn được đặt ngoài trời. Thông thường là các Pano này được lắp đặt và ốp lên bề mặt của các tòa nhà cao tầng. Trong thuật ngữ chuyên ngành gọi là “bulletin”. Những tấm Pano này có kích thước vào khoảng từ 14 feet x 48 feet trở lên tại Mỹ. Còn ở Việt Nam thì kích thước có mức chênh lệch hơn khoảng từ 7m x 14m trở lên. Quảng cáo Pano thường được đặt tại các khu vực có mật độ giao thông cao trong thành phố nhằm dễ dàng thu hút sự chú ý của người đi đường. 

Trên thực tế thì có khá nhiều người đánh đồng giữa quảng cáo Billboard và quảng cáo Pano. Tuy nhiên đây là hai loại hình quảng cáo khác nhau và có những điểm khác biệt nhất định. Nếu so về vị trí thì quảng cáo Billboard được đặt rất nhiều nơi từ ngoại ô đến nội thành. Nhưng quảng cáo Pano thì chỉ xuất hiện trong phạm vi nội thành phố. So về kích thước thì Pano có kích thước nhỏ hơn Billboard,…

2. Các hình thức quảng cáo Billboard, pano?

Quảng cáo Billboard không có hình dạng hay kích thước cố định nên chúng thường được phân chia thành các loại như sau:

Quảng cáo ốp tường: Thường là sử dụng những tấm biển lớn ốp vào tường

Quảng cáo cột trụ: Biển quảng cáo được đặt trên những trụ cột cao.

Quảng cáo một mặt, hai mặt, ba mặt: Biển quảng cáo được thiết kế nhiều mặt, tạo nhiều không gian cho quảng cáo

Quảng cáo hộp đèn: Các biển quảng cáo được lắp thêm những hộp đèn, mục đích là để bắt mắt hơn dễ nhìn thấy hơn trong đêm tối.

Còn về quảng cáo Pano thì cũng như quảng cáo Billboard cũng có rất nhiều hình thức đa dạng và phong phú. Nhưng thường thấy nhất cũng được sử dụng nhiều nhất là dạng biển quảng cáo ốp tường. Bởi vì các pano chỉ xuất hiện trong phạm vi nội thành nên chú trọng đơn giản hóa về hình thức. Còn về mặt nội dung vẫn luôn được đảm bảo có tính sáng tạo, đột phá.

Các hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời phổ biến
Các hình thức quảng cáo Billboard ngoài trời phổ biến

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của quảng cáo Billboard

Quảng cáo Billboard luôn là một loại quảng cáo không có một mức giá cụ thể nào. Dưới đây là các yếu tố chính chi phối giá Pano quảng cáo ngoài trời

3.1 Vị trí của quảng cáo:

Để quảng cáo Billboard đạt được hiệu quả tối ưu  nhất thì phải được đặt tại một vị trí tốt và đắc địa. Mà những vị trí tốt này thông thường đều nằm ở những nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố như tỷ trọng kinh tế cao, điều kiện cơ sở hạ tầng tốt, du lịch phát triển,… Bởi vì những điều này thu hút được nhiều dân cư cũng như khách du lịch nên quảng cáo Billboard sẽ được mở rộng phạm vi tăng hiệu quả quảng cáo. Mà theo giá cả thị trường thị thì bất động sản ở đây luôn luôn có giá thành cao, càng là vị trí đắc địa thì giá lại càng ngất ngưỡng.

Vị trí quảng cáo Billboard ngoài trời ảnh hưởng đến giá thành
Vị trí quảng cáo Billboard ngoài trời ảnh hưởng đến giá thành

Vì vậy mà vị trí đặt quảng cáo có ảnh hưởng rất lớn đến giá thành quảng cáo Billboard. Quảng cáo Billboard đặt ở nơi có vị trí càng đắc địa thì chi phí quảng cáo Billboard lại càng cao. 

3.2 Số lượng người tiếp cận quảng cáo

Đây là một yếu tố lớn góp phần cho sự thành công của một quảng cáo Billboard. Bởi vì những nơi có lưu lượng người qua lại càng nhiều thì phạm vị tiếp cận được với quảng cáo sẽ càng lớn. Khi quảng cáo Billboard được thiết kế tốt cỡ nào mà đặt ở nơi có ích người nhìn thấy thì hiệu quả cũng không như mong đợi.

Mà những nơi có lưu lượng người qua lại nhiều điều là những nơi có vị trí tốt, dễ dàng nằm trong tầm nhìn. Để thuê hay mua mặt bằng ở những nơi này sử dụng và phục vụ cho quảng cáo Billboard thì một điều hiển nhiên là sẽ làm cho giá thành quảng cáo Billboard có mức chênh lệch nhất định về giá cả.

3.3 Diện tích của quảng cáo

Một điều rất hiển nhiên là diện tích càng to thì chi phí quảng cáo Billboard lại càng không ổn định. Diện tích quảng cáo sẽ làm cho một vài yếu tố khác thay đổi và làm chi phí quảng cáo lên xuống không ổn định. Diện tích quá lớn sẽ cần một mặt bằng rộng hơn, diện tích quá nhỏ thì không đạt được hiệu quả nhất định. Diện tích của quảng cáo cũng sẽ làm ảnh hưởng đến thiết kế quảng cáo. Những điều này sẽ góp phần làm giá cả dao động.

Kích thước Billboard lớn - nhỏ - cao - rộng
Kích thước Billboard lớn – nhỏ – cao – rộng

3.4 Chất liệu in ấn của quảng cáo

Đây là một yếu tố cơ bản nhất làm ảnh hưởng đến giá thành quảng cáo Billboard. Cùng một loại quảng cáo đặt cùng một vị trí tương đương song lại có sự chênh lệch về giá cả. Thì yếu tố làm chênh lệch giá cả này sẽ là chất liệu in ấn. Bởi vì chất liệu càng tốt thì giá thành sẽ càng cao.

Nhưng đại đa số đều chọn những chất liệu in ấn tốt nhất. Bởi vì quảng cáo Billboard luôn được đặt ngoài trời, chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết và môi trường. Chắc hẳn là không một ai mong muốn sản phẩm hay thương hiệu mà doanh nghiệp đang quảng cáo lại vì chất liệu in ấn không tốt mà phai màu nhanh chóng, hay chưa được bao lâu đã gãy đỗ,… Đây hẳn là một điềm xấu mà bất kì doanh nghiệp hay nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Billboard nào cũng không hi vọng xảy ra.

3.5 Đơn vị sở hữu biển quảng cáo

Đơn vị sở hữu ở đây là chỉ bên nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo. Tùy vào giá thành mà nhà cung cấp thuê để dựng quảng cáo. Mà báo giá biển quảng cáo ngoài trời có sự tăng giảm nhất định. Nếu nhà cung cấp thuê được mặt bằng của nhà dân thì sẽ có giá thấp hơn so với thuê mặt bằng của một đơn vị nào đó như: trung tâm thương mại, tòa nhà cao tầng,… Hoặc là có nguồn nguyên vật liệu in ấn có chất lượng tốt nhưng giá thành lại thấp hơn so với thị trường,…

Đơn vị đầu tư quảng cáo Billboard ngoài trời
Đơn vị đầu tư quảng cáo Billboard ngoài trời

3.6 Số lượng biển quảng cáo khách hàng muốn thuê

Khi khách hàng có nhu cầu thuê nhiều biển quảng cáo thì sẽ được bên cung cấp dịch vụ quảng cáo mà khách hàng hợp tác sẽ tính toán lại các chi phí quảng cáo Billboard và đưa ra một mức giá tốt nhất cũng như là ưu đãi nhất.  Tùy theo số lượng biển quảng cáo mà khách hàng muốn thuê. Thuê càng nhiều thì mức giá sẽ càng được ưu đãi.

3.7 Thời lượng thuê biển của khách hàng 

Thời lượng thuê biển quảng cáo cũng là một yếu tố quyết định giá thành quảng cáo ngoài trời Billboard. Tùy vào từng khách hàng mà sẽ có nhu cầu thuê lâu dài hay ngắn hạn. Tùy vào từng mục đích quảng cáo của khách hàng mà  thời lượng thuê sẽ khác nhau. Phía nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo Billboard sẽ tính toán chi phí và đưa ra giá thành quảng cáo Billboard khác nhau. Cũng giống như yếu tố số lượng, thời lượng thuê càng lâu thì giá cả sẽ càng được ưu đãi.

Thời lượng duy trì quảng cáo Billboard ngoài trời
Thời lượng duy trì quảng cáo Billboard ngoài trời

Ở trên là các yếu tố làm thay đổi cũng như gây ra sự chênh lệch về giá quảng cáo pano ngoài trời. Do những yếu tố này một vài yếu tố phụ phát sinh sẽ làm cho quảng cáo Billboard không có mức ổn định. 

4. Báo giá quảng cáo Billboard tại Hà Nội

4.1 Giếng Sen, La Khê, Hà Đông

Với vị trí này thì có giá khoảng 320.000.000 vnđ/ 1năm

Bảng báo giá Billboard quận Hà Đông
Bảng báo giá Billboard quận Hà Đông hướng từ Nguyễn Hữu Trác đi Tố Hữu

4.2 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng

Với vị trí này thì có giá dao động từ 460.000.000 vnđ/ 1năm

Bảng báo giá Billboard quận Hai Bà Trưng hướng từ Trần Nhân Tông đi Lê Duẩn
Bảng báo giá Billboard quận Hai Bà Trưng hướng từ Trần Nhân Tông đi Lê Duẩn

4.3 Ô Chợ Dừa

Với vị trí này thì có giá từ khoảng 820.000.000 vnđ/ 1năm

Bảng báo giá Billboard quận Đống Đa hướng từ Xã Đàn đi Ô Chợ Dừa
Bảng báo giá Billboard quận Đống Đa hướng từ Xã Đàn đi Ô Chợ Dừa

Tìm hiểu thêm quảng cáo Billboard tại Hà Nội: Quảng cáo Billboard tại Hà Nội

5. Báo giá quảng cáo Billboard tại Tp HCM

5.1 Nguyễn Tất Thành

Với mức giá dao động từ 28.000 usd/1 năm

Bảng báo giá Billboard Quận 4 hướng từ cầu Tân Thuận đi Quận 1
Bảng báo giá Billboard Quận 4 hướng từ cầu Tân Thuận đi Quận 1

5.2 Hoàng Văn Thụ

Với mức giá vào khoảng 40.000 usd/ 1 năm

Bảng báo giá Billboard Quận Tân Bình tại Vòng xoay Lăng Cha Cả
Bảng báo giá Billboard Quận Tân Bình tại Vòng xoay Lăng Cha Cả

5.3 Diamond Plaza

Tại vị trí này có mức giá từ khoảng 75.000 usd/1 năm

Bảng báo giá Billboard Quận 1 tại Diamond Plaza
Bảng báo giá Billboard Quận 1 tại Diamond Plaza

Tìm hiểu thêm thông tin về quảng cáo Billboard tại TP HCM: Quảng cáo Billboard tại Hồ Chí Minh

6. Báo giá quảng cáo Billboard tại Đà Nẵng

6.1 Ngô Quyền, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng

Với vị trí này thì có giá từ 18.000 usd/ 1 năm

Bảng báo giá Billboard Quận Sơn Trà hướng ra cảng Đà Nẵng
Bảng báo giá Billboard Quận Sơn Trà hướng ra cảng Đà Nẵng

6.2  Ngô Quyền, P.An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

Với vị trí này thì có giá từ 19.000 usd/ 1năm

Bảng báo giá Billboard Quận Sơn Trà hướng ra cầu Sông Hàn
Bảng báo giá Billboard Quận Sơn Trà hướng ra cầu Sông Hàn

Tìm hiểu thêm thông tin về quảng cáo Billboard tại Đà Nẵng: Quảng cáo Billboard tại Đà Nẵng

7. Giá thành quảng cáo Billboard tại các tỉnh thành khác

Tùy vào các tỉnh hác nhau mà có mức giá quảng cáo Billboard khác nhau. Những tỉnh thành phát triển có điều kiện kinh tế xã hội cao và cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng với chất lượng cuộc sống cao thì giá thành quảng cáo Billboard tại những tỉnh thành này sẽ cao. Và ngược lại những tỉnh thành khác tuy điều kiện không bằng nhưng vẫn có nhiều tiềm năng phát triển thì giá thành quảng cáo Billboard sẽ nằm ở mức tương đối.

 Ví dụ báo giá Billboard tại Hạ Long – Quảng Ninh thì có giá từ khoảng 320.000.000 vnđ / 1 năm đến khoảng 520.000.000 vnđ/ 1 năm.Còn tại Bắc Ninh thì báo giá quảng cáo Billboard có mức dao động từ trên 300.000.000 vnđ/ 1 năm đến tầm khoảng 550.000.000 vnđ/ 1 năm.

8. Nhận báo giá quảng cáo Billboard

WeWin tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ quảng cáo ngoài trời với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn kĩ thuật cao. Tự tin sẽ làm hài lòng quý khách hàng với sự tận tâm và nhiệt quyết cho mỗi một dịch vụ quảng cáo mà WeWin cung cấp.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và triển khai quảng cáo Billboard, Pano thì xin vui lòng liên hệ tại đây. WeWin sẵn sàng trao đổi với quý khách hàng về quảng cáo Billboard, Pano, nói riêng. Cùng các dịch vụ quảng cáo khác mà đơn vị cung cấp, nói chung. Từ đó sẽ cung cấp cho khách hàng một bảng báo giá Billboard tối ưu nhất. 

WeWin tự tin sẽ giúp quý khách hàng tối ưu các chi phí quảng cáo Billboard và đem lại một giá thành quảng cáo Billboard hợp lí nhất và tốt nhất có thể.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại WeWin Media:

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key
Bài viết gần đây
hoc-marketing-tu-con-so-khong

4 cách giúp người học trái ngành có thể tìm kiếm công việc Marketing

Marketing đang là ngành thu hút được rất nhiều lao động tham gia vào bởi đây là ngành có thu nhập hấp dẫn và địa vị cao, kể cả là học trái ngành thì bạn vẫn có thể gia nhập ngành Marketing. Nếu bạn đang là nhân sự trái ngành và muốn gia nhập ngành Marketing, hãy tham khảo ngay bài viết sau.

cac-kenh-hoc-marketing

20 kênh Youtube về Marketing bạn không nên bỏ qua

YouTube có rất nhiều những kênh mang nội dung giáo dục và truyền cảm hứng mà bạn có thể xem và học hỏi. Dưới đây là danh sách 20 kênh Youtube chất lượng về digital marketing mà bạn không nên bỏ qua.

0961 84 68 68