Quảng cáo xe bus phù hợp với những ngành hàng nào?

Dưới đây là danh sách những nhãn hàng phù hợp quảng cáo xe bus. Hãy cùng theo dõi để có thể đưa ra phương án truyền thông tốt nhất cho doanh nghiệp mình.

Quảng cáo xe bus là gì?

Quảng cáo xe bus được coi là một trong những loại phương tiện quảng cáo nổi bật nhất khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời. Hình thức quảng cáo này đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn vô cùng hot bởi nó mang lại hiệu quả cáo trong việc truyền thông quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo xe bus là hình thức truyền thông quảng cáo bên trong và bên ngoài xe bus như là: dán decal lên mặt ngoài của xe bus. Thiết kế quảng cáo trên tay cầm của xe bus, hay những ấn phẩm truyền thông dán bên trong xe bus…

Hiện nay, đã có rất nhiều các quảng cáo trên xe bus vô cùng ấn tượng và độc đáo khiến mọi người không thể dời mắt. Sự sáng tạo ở quảng cáo trên xe bus được cởi mở hơn là ở trên các phương tiện quảng cáo khác.

Đối tượng mà quảng cáo xe bus hướng đến

Có thể nói đối tượng tiếp cận quảng cáo trên xe bus rất đa dạng phong phú với nhiều lứa tuổi và giới tính. Bởi nó liên quan tới lượng khách hàng đi xe bus và những người hay di chuyển trong khu vực mà các xe bus thường lui tới.

Vì vậy đối tượng tiếp cận quảng cáo bên trong xe bus thường là những người có thu nhập trung bình thấp, là những người lao động phổ thông và sinh viên, học sinh.

Tuy nhiên đối với những quảng cáo bên ngoài xe bus, những quảng cáo này như là chiếc pano di động, có thể tiếp cận đến những người ở mọi mức độ thu nhập (khi xe bus đi trên đường vào giờ cao điểm, tắc đường diễn ra).

Thông thường nhà truyền thông có thể giới hạn khu vực mà mình muốn truyền thông theo vị trí địa lý, chọn những bus hay lui tới tại nơi mình muốn truyền thông.

Các ngành hàng phù hợp với cả quảng cáo bên trong và bên ngoài xe bus

Các ngành hàng FMCG

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các ngành hàng FMCG ở đây vô cùng rộng lớn, là những mặt hàng tiêu dùng hàng ngày như là chất tẩy rửa (dầu gội, sữa tắm, nước giặt, nước lau nhà…), các hãng gia vị  (dầu ăn, nước nắm, bột ngọt…), các hãng sữa, hãng bánh kẹo nước ngọt… Những nhãn hàng này hướng tới đối tượng là người tiêu dùng thu nhập đại trà. Vậy nên sẽ rất thích hợp để quảng cáo xe bus

Các hãng dược phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Sử dụng xe bus để di chuyển là thói quen thường thấy của những người lao động từ mọi miền tổ quốc lên thành phố khám, chữa bệnh. Vì vậy các hãng dược phẩm, thuốc thực phẩm chức năng sẽ tiếp cận được đúng đối tượng mục tiêu của mình nếu quảng cáo xe bus.

Các hãng bảo hiểm

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Người sử dụng xe bus ngoài học sinh, sinh viên còn có lượng lớn người lớn tuổi. Là đối tượng tiềm năng của các hãng bảo hiểm.

Các hãng xe máy

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Xe máy được coi là phương tiện thông dụng nhất trên thành phố. Khách hàng mục tiêu của các hãng xe máy có một lượng cực lớn là sinh viên và những người thu nhập khá, trung bình. Vậy nên lựa chọn quảng cáo xe bus cho các hãng xe máy là rất phù hợp.

Các hãng ứng dụng công nghệ

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các ứng công nghệ như: ví điện tử, ứng dụng thương mại điện tử, booking, ngành  logistics có đối tượng khách hàng mục tiêu vô cùng rộng, thậm chí có những thương hiệu đánh chỉ yếu vào những người có thu nhập trung bình cho tới thấp. Các nhãn hàng luộc lĩnh vực này có thể cân nhắc quảng cáo xe bus, nó có thể đem lại hiệu quả bất ngờ cho doanh nghiệp.

Các công ty viễn thông

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Ai cũng cần tới các công ty viễn thông, từ những người có thu nhập cao cho tới những người có thu nhập thấp. Vậy nên, sẽ rất phù hợp nếu như các công ty viễn thông lựa chọn quảng cáo xe bus.

Các kênh giải trí, truyền hình

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các kênh truyền hình, giải trí hướng tới rộng khắp các đối tượng ở nhiều mức thu nhập khác nhau. Vậy nên quảng cáo xe bus có thể là một lựa chọn tốt.

Các hãng điện máy, gia dụng

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Nhất là những hãng liên quan đến các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, các hãng đồ gia dụng… đều là những thứ mọi người đều rất cần.

Các ngành hàng chỉ phù hợp quảng cáo bên ngoài xe bus:

Quảng cáo ô tô

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các công ty bất động sản

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các hãng hàng không

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Các hãng thời trang cao cấp

cac nhan hang phu hop quang cao xe bus

Sở dĩ những nhãn hàng trên sẽ phù hợp nhất khi quảng cáo bên ngoài xe bus bởi đối tượng khách hàng của những nhãn hàng này là những người có thu nhập khá trở lên. Là những người có tiền dư giả, họ thường không sử dụng xe bus mà dùng các phương tiện khác.

Tuy nhiên họ sẽ thấy được quảng cáo dán bên ngoài khi xe bus di chuyển trên đường. Vậy nên quảng cáo bên ngoài xe bus có thể sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các nhãn hàng này.

Chúng tôi là WeWin Media, một agency truyền thông quảng cáo chuyên phụ trách các dự án liên quan đến quảng cáo ngoài trời. Quảng cáo xe bus cũng là một trong những dịch vụ nổi bật của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, WeWin tin rằng có thể đem lại cho doanh nghiệp những chiến dịch quảng cáo thành công.

Tham khảo các bài viết khác của WeWin:

12 mẫu quảng cáo trên tay cầm xe bus siêu sáng tạo

Tổng hợp 30 quảng cáo xe bus sáng tạo

Những điều bạn cần biết về quảng cáo xe bus

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest
WeWin Media

Liên quan

0961 84 68 68