Quảng cáo trên xe buýt là gì? Những điều cần biết về quảng cáo xe bus

Có thể nói, quảng cáo xe bus hiện nay không còn xa lạ với mọi người. Vậy quảng cáo trên xe buýt là gì và quảng cáo xe buýt có đặc điểm như thế nào? Hãy cùng WeWin tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

1. Quảng cáo trên xe buýt là gì?

Quảng cáo trên xe buýt là gì?
Quảng cáo trên xe buýt là gì?

Quảng cáo xe bus được coi là một trong những loại phương tiện quảng cáo nổi bật nhất khi nhắc đến quảng cáo ngoài trời. Hình thức quảng cáo này đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn vô cùng hot bởi nó mang lại hiệu quả cáo trong việc truyền thông quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Quảng cáo xe bus là hình thức truyền thông quảng cáo bên trong và bên ngoài xe bus như là: dán decal lên mặt ngoài của xe bus. Thiết kế quảng cáo trên tay cầm của xe bus, hay những ấn phẩm truyền thông dán bên trong xe bus…

Hiện nay, đã có rất nhiều các quảng cáo trên xe bus vô cùng ấn tượng và độc đáo khiến mọi người không thể dời mắt. Sự sáng tạo ở quảng cáo trên xe bus được cởi mở hơn là ở trên các phương tiện quảng cáo khác.

2. Những lưu ý khi quảng cáo xe bus

Quảng cáo xe bus tuy đã có chút thoải mái hơn trong sự sáng tạo ý tưởng nhưng bên cạnh đó cũng có một số luật định mà doanh nghiệp cần lưu tâm.

Theo luật quảng cáo Việt Nam thì quảng cáo dán bên ngoài xe bus không được chiếm quá 50% bề mặt của xe. Ở đầu, đuôi và trên nóc xe không được phép quảng cáo. Ngoài ra, khi quảng cáo dán lên kính xe thì phần dán lên kính phải dán decal lưới, một chất liệu quảng cáo đặc biệt giúp cho hình ảnh hiển thị vẫn rất đẹp từ bên ngoài mà người ngồi bên trong có thể nhìn xuyên qua decal nhìn ra đường.

quang cao xe bus
Những lưu ý khi quảng cáo xe bus

3. Giá thành của quảng cáo trên xe bus?

Giá thành quảng cáo trên xe bus không cố định mà tuỳ thuộc khu vực mà xe bus thường xuyên lui tới. Ở những nơi tiếp cận được ít người hơn thì sẽ có giá thành rẻ hơn.

Giá thành quảng cáo xe bus cao nhất Việt Nam hiện nay đang là quảng cáo xe bus tại thành phố Hồ Chí Minh với mức giá gần 40 triệu đồng/tháng, trong khi ở Hà Nội là khoảng 10 triệu/tháng (đối với hình thức quảng cáo bên ngoài xe bus)

4. Đối tượng mà quảng cáo xe bus có thể tiếp cận

Có thể nói đối tượng tiếp cận quảng cáo trên xe bus rất đa dạng phong phú với nhiều lứa tuổi và giới tính. Bởi nó liên quan tới lượng khách hàng đi xe bus và những người hay di chuyển trong khu vực mà các xe bus thường lui tới. Vì vậy đối tượng tiếp cận quảng cáo trên xe bus thường là những người có thu nhập trung bình thấp, cũng có thể tiếp cận đến những người có thu nhập khá (khi xe bus đi trên đường vào giờ cao điểm, tắc đường diễn ra).

Thông thường nhà truyền thông có thể giới hạn khu vực mà mình muốn truyền thông theo vị trí địa lý, chọn những bus hay lui tới tại nơi mình muốn truyền thông.

quang cao xe bus
Đối tượng mà quảng cáo xe bus có thể tiếp cận

5. Những ưu điểm vượt trội của quảng cáo xe bus

Những ưu điểm khi các doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo xe bus là:

Thứ nhất, Quảng cáo xe bus có chi phí tiết kiệm, đem lại hiệu quả tương xứng

Có thể nói, so với quảng cáo trên truyền hình, hay báo đài thì quảng cáo xe bus là một phương án khá tiết kiệm và tối ưu. Chi phí rất thấp, hiệu quả mang lại thì khác ấn tượng. Loại hình quảng cáo này là truyền thông trên lượng khác hàng của các tuyến xe bus. Vậy nên có thể xác định khá chính xác đối tượng sẽ tiếp cận. Từ đó có thể đưa ra những mẫu thiết kế phù hợp với nhóm người đó, làm gia tăng khả năng thành công của dự án truyền thông.

Thứ hai, Diện tích biểu thị quảng cáo xe bus là khá lớn

Diện tích có thể biểu thị nội dung quảng cáo là khá lớn không kém cạnh billboard, pano. Ngoài ra quảng cáo xe bus cũng khá thoải mái cho các nhà quảng cáo thể hiện ý tưởng.

Thứ ba, Quảng cáo trên xe bus dễ dàng khoanh vùng những người sẽ tiếp cận

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn những taxi ở khu vực mà mình muốn truyền thông một cách dễ dàng.

Thứ tư, Tính bền bỉ của các quảng cáo trên bus cao

Chất liệu của những tấm Decal được thết kế dành cho sự biến đổi của thời tiết. Ngoài ra, khi thời tiết quá xấu các phương tiện chủ động bảo vệ tài sản của mình cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ tấm quảng cáo.

Thứ năm, quảng cáo trên xe bus có khả năng tiếp cận rất lớn

Vì không những tiếp cận những người đi xe bus mà còn có thể tiếp cận những người đang tham gia giao thông trên đường. Những đối tượng này vô cùng đa dạng, giúp ích rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

6. Giải pháp để quảng cáo hiệu quả

Để tiết kiệm thời gian và chi phí, các nhãn hàng nên lựa chọn các Công Ty hay Agency đã có kinh nghiệm triển khai nhiều job trên diện rộng thì họ sẽ có NETWORK tốt hơn, giá thành ưu đãi hơn và có cách triển khai sáng tạo hơn, hiệu quả đánh trúng đối tượng mục tiêu. Chúng tôi tự tin sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

WeWin Media – Outdoor Agency tiên phong trong việc cung cấp giải pháp Tổng Thể về Quảng cáo ngoài trời – OOH tại Việt Nam. Trong đó phụ trách thực hiện tốt các dự án về quảng cáo xe bus cũng là nhiệm vụ của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu!

Tham khảo các bài viết khác từ WeWin Media:

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Get The Latest Updates

Đăng kí để nhận bài viết mới nhất

Không Spam, Chỉ gửi thông tin về bài viết mới, tin tức mới về Marketing, Quảng cáo.

On Key

Bài viết gần đây

0961 84 68 68