Tất tần tật những điều bạn cần biết về Quảng cáo ở sân bay

Quảng cáo sân bay chắc hẳn không xa lạ gì với chúng ta, bạn có thể bắt gặp tại mọi ngóc ngách của sân bay đều có hình ảnh quảng cáo của các nhãn hàng từ quen thuộc đến cao cấp. Vậy quảng cáo ở sân bay có bao nhiêu hình thức? Đặc điểm của các hình thức đó là gì? Làm sao để triển khai một dự án quảng cáo tại sân bay? Hãy cùng với Wewin tìm hiểu ngay bài viết sau đây nhé.

1. Quảng cáo sân bay

Quảng cáo sân bay là gì?
Quảng cáo ở sân bay là gì?

Sân bay là nơi thường xuyên tập trung đông người qua lại, những hành khách tại sân bay thường có thời gian chờ lâu và trong thời gian đó họ sẽ quan sát xung quanh nhiều lần. Chính vì thế sân bay là nơi lý tưởng cho nhiều nhãn hàng, doanh nghiệp thực hiện chiến dịch truyền thông của mình.

Quảng cáo ở sân bay được thực hiện với nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo màn hình LED, quảng cáo Billboard,… Tùy vào nội dung và cách thức truyền tải (hình ảnh, TVC,…) mà doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình hình thức triển khai phù hợp nhất.

Loại hình quảng cáo sân bay có nhiều ưu điểm nổi bật phải kể đến như: tiếp cận nhóm khách hàng cao cấp (khách du lịch nước ngoài, doanh nhân, chủ doanh nghiệp, celeb,…) đây là nhóm khách hàng mà các loại hình quảng cáo khác không đáp ứng được, khách hàng chủ động xem quảng cáo (không bị “ép buộc” như các quảng cáo trên mạng xã hội hay youtube).

Do quảng cáo ở sân bay có các ưu điểm nổi bật hơn so với các hình thức quảng cáo khác như trên, nên chi phí thực hiện cho các dịch vụ quảng cáo tại sân bay cũng khá đắt đỏ. Đây là nhược điểm duy nhất của loại hình quảng cáo này, vì thế các doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ nguồn ngân sách chạy quảng cáo của mình trước quyết định khi thực hiện.

2. Các hình thức quảng cáo sân bay phổ biến

2.1. Quảng cáo Billboard trong sân bay

quang-cao-o-san-bay
Quảng cáo Billboard tại sân bay

Billboard quảng cáo tại sân bay vô cùng đa dạng, đa dạng về vị trí, kích cỡ, cách treo Billboard. Tại sân bay có rất nhiều điểm treo Billboard. Điểm treo càng gần trung tâm, càng nhiều người qua lại, diện tích càng lớn thì giá thành càng đắt. Thông thường các biển quảng cáo billboard tại sân bay sẽ xuất hiện ở bãi đậu xe, gần sân cổng chào hay dày đặc hơn là 2 bên đường dẫn vào sân bay,…

Biển quảng cáo tại sân bay có nhiều dạng, có dạng áp vào tường, cũng có dạng treo trên trần, hay có dạng để dưới mặt đất… Mỗi dạng đều có yêu cầu về thông tin, hình ảnh khác nhau một chút, tuỳ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp sao cho biển quảng cáo đó phù hợp với thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải và đạt được hiệu quả tối đa.

Do hình thức quảng cáo này có đặc điểm là được lắp đặt ngoài trời, vậy nên chất liệu được lựa chọn lắp đặt khung bên ngoài sẽ bằng kim loại và được bao bởi bạt Hiflex – một vật liệu phổ biến để thực hiện các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, vừa bền vừa chịu được các tác động từ môi trường bên ngoài. Cộng thêm với hệ thống đèn Metal có khả năng phát sát tối ưu vào ban đêm, chắc chắn sẽ những ai đi ngang qua đều sẽ bị thu hút bởi hình thức quảng cáo này.

2.2. Quảng cáo màn hình LED tại sân bay

Quảng cáo màn hình LED tại sân bay
Quảng cáo màn hình LED tại sân bay

Quảng cáo màn hình LED ở sân bay được xuất hiện với những màn hình quảng cáo cỡ lớn thường được treo ở những nơi trung tâm. Loại hình quảng cáo này có thể nói là sinh động nhất trong tất cả các loại hình quảng cáo tại sân bay. Bởi quảng cáo màn hình LED sân bay không những có kích thước lớn của Billboard mà lại có ánh sáng như quảng cáo hộp đèn, hơn nữa còn có thể phát những hình ảnh chuyển động, những video clip, TVC, không chỉ dừng lại ở hình ảnh tĩnh như hai loại quảng cáo trên. Tuy nhiên, đi kèm với những ưu điểm tuyệt vời ấy là giá thành của dịch vụ quảng cáo sân bay bằng màn hình LED sẽ cao hơn rất nhiều so với hai phương tiện quảng cáo khác tại sân bay.

Quảng cáo màn hình LED thường được lắp đặt tại các khu vực check in, check out của sân bay, cửa ra vào hay ngay khu vực lễ tân. Đây là những nơi tập trung đông hành khách nhất đối với sân bay cộng với việc hình ảnh và kích thước biển quảng cáo nổi bật, vì vậy lượt traffic (lượt tiếp cận) của hình thức quảng cáo này là vô cùng cao.

Tìm hiểu thêm: Quảng cáo màn hình LED ngoài trời

2.3. Quảng cáo trên xe đẩy hành lý tại sân bay

quang-cao-tren-xe-day-hanh-ly
Quảng cáo trên xe đẩy hành lý tại sân bay

Đây là hình thức quảng cáo trong sân bay vô cùng sáng tạo. Vì khi ra tới sân bay, lượng hành lý cho những chuyến đi nhiều nên mọi người thường sử dụng những chiếc xe đẩy để dễ di chuyển hơn. Tại đây những decal quảng cáo được dán lên chiếc xe đẩy khiến những người sử dụng chúng phải không tránh khỏi việc tiếp xúc với quảng cáo. Hình thức quảng cáo này ít tốn kém chi phí hơn những hình thức quảng cáo tại sân bay khác, thích hợp cho các doanh nghiệp muốn triển khai quảng cáo tại sân bay nhưng chi phí còn hạn chế.

Do chi phí thấp, vì thế rất nhiều doanh nghiệp cùng lúc muốn đầu tư vào hình thức quảng cáo trong sân bay này. Để cạnh tranh về độ phủ sóng, tần suất xuất hiện với khách hàng, các doanh nghiệp muốn triển khai hình thức quảng cáo này nên cân nhắc kỹ về số lượng sao cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả truyền thông mang lại.

2.4. Quảng cáo biển thả trần tại sân bay

quang-cao-tha-tran-o-san-bay
Quảng cáo thả trần tại sân bay

Hình thức quảng cáo này có kích thước tương tự như quảng cáo Billboard, tuy nhiên sẽ được lắp đặt bên trong sân bay và thả trần từ trên xuống với độ cao vừa phải. Thường được lắp đặt tại các vị trí đông đúc và có không gian thoáng, trần cao như sảnh chờ, khu ga đến, ga đi,… 

Do có độ cao và kích thước lớn, vì thế quảng cáo biển thả trần tại sân bay có thể được nhìn thấy dù với khoảng cách xa, không cần lắp đặt cùng lúc tại quá nhiều vị trí vẫn thu lại hiệu quả cao.

2.5. Quảng cáo Wifi Marketing

Quảng cáo wifi sân bay là hình thức quảng cáo nhắm vào những đối tượng cần wifi miễn phí tại khu vực sân bay. Hình thức quảng cáo này sẽ xuất hiện hình ảnh quảng cáo khi các khách hàng muốn kết nối vào mạng wifi của doanh nghiệp quảng cáo đã lắp đặt.

Do thời gian chờ ở sân bay rất lâu, trung bình từ 30p đến 3 tiếng vì thế chiếc smartphone sẽ là người bạn duy nhất đối với nhiều người. Vì thế lượng người muốn truy cập wifi miễn phí rất cao tại sân bay. Ưu điểm lớn nhất của hình thức quảng cáo này không cần tốn thời gian để triển khai thi công và lắp đặt, vừa không tốn quá nhiều chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả truyền thông cao.

Quảng cáo Wifi Marketing
Quảng cáo Wifi Marketing

2.6. Quảng cáo trụ sạc pin tại sân bay

Khi quan sát ở sân bay ta có thể thấy rằng, các trụ sạc pin điện thoại miễn phí bao giờ cũng thu hút rất nhiều người bởi thời gian cho các chuyến bay rất lâu, tình trạng hết pin điện thoại xảy ra với nhiều người. Chính vì thế, quảng cáo trên sạc pin điện thoại ở sân bay là hình thức quảng cáo vô cùng lý tưởng. Thời gian ngồi chờ pin điện thoại cũng là thời gian hoàn hảo cho mọi người đọc, ghi nhớ những thông tin quảng cáo trên sạc pin điện thoại ở sân bay.

Tại các trụ sạc pin điện thoại tại sân bay, thông thường quảng cáo sẽ được phát dưới dạng TVC, có độ dài từ 15 đến 30 giây. Hình thức quảng cáo này có ưu điểm nổi bật là khách hàng sẽ tiếp xúc với quảng cáo ở diện tích gần, thời gian lâu, vì thế thay vì quảng cáo chỉ có tác động gây ấn tượng như những hình thức khác, những khách hàng tiếp xúc quảng cáo với hình thức này sẽ ghi nhớ quảng cáo lâu hơn, từ đó mức độ nhận diện thương hiệu cũng sẽ cao hơn.

quang-cao-tru-sac-pin
Quảng cáo trụ sạc pin ở sân bay

2.7. Quảng cáo trên kệ báo ở sân bay

Quảng cáo trên kệ báo ở sân bay có khả năng tiếp cận những hành khách đi máy bay rất tốt. Trong khoảng thời gian chờ đợi khá dài, báo là lựa chọn để giải trí của nhiều người, thay vì điện thoại đang hết pin chẳng hạn, lúc này các quảng cáo trên kệ báo ở sân bay sẽ thành công tiếp cận được những người tới chọn báo. 

Hình thức quảng cáo này không quá được ưa chuộng hiện nay, tuy nhiên giá thành quảng cáo thấp nên có thể được cân nhắc để kết hợp với các hình thức quảng cáo khác tại sân bay để tăng độ phủ sóng quảng cáo và độ nhận diện thương hiệu.

3. Quy trình triển khai một dự án quảng cáo tại sân bay

  • Bước  1: Tìm hiểu nhu cầu, mong muốn của khách hàng

Đây là bước khởi đầu quan trọng khi thực hiện một dự án quảng cáo sân bay, đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành thu thập các thông tin về nhãn hàng, mong muốn chung về quy mô, thời gian diễn ra và các yêu cầu khác của nhãn hàng về dự án thực hiện.

  • Bước 2: Tư vấn, thảo luận thống nhất phương án triển khai phù hợp

Sau khi có được các thông tin, những yêu cầu và mong muốn mà khách hàng đặt ra. 2 bên sẽ cùng phân tích, chọn lọc và đưa ra các phương án phù hợp nhất đáp ứng đủ các yêu cầu trên. Đồng thời thống nhất về chi phí cũng như hình thức triển khai để đạt hiệu quả truyền thông tối ưu nhất.

Quy trình triển khai một dự án quảng cáo tại sân bay
Quy trình triển khai một dự án quảng cáo tại sân bay
  • Bước 3: Tiến hành ký kết hợp đồng

Sau khi đã bàn bạc, thống nhất về mọi mặt của dự án. Khách hàng và công ty sẽ cùng ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên. Từ đó, dựa trên những điều khoản trong hợp đồng mà làm việc.

  • Bước 4: Triển khai thực hiện

Đây là bước quan trọng nhất, trong bước này đơn vị thi công quảng cáo sẽ tiến hành triển khai dự án. Bắt đầu từ việc thiết kế các ấn phẩm quảng cáo đến thi công, lắp đặt sao cho phù hợp, chắc chắn.

  • Bước 5: Giám sát

Để dự án hoàn thành đúng tiến độ được đề ra, công ty tiếp nhận quảng cáo có nhiệm vụ giám sát chặt chẽ quy trình làm việc và báo cáo với khách hàng.

  • Bước 6: Nghiệm thu

Đây là bước cuối cùng trong quy trình thực hiện dự án quảng cáo tại sân bay. Sau khi đã hoàn thành, 2 bên sẽ cùng kiểm tra lại thành phẩm. Ngoài ra, trong thời gian chạy quảng cáo, nếu có vấn đề gì xảy ra, đơn vị quảng cáo sẽ tiến hành sửa chửa, bảo hành cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Quy trình thực hiện một chiến dịch quảng cáo sân bay

4. Dịch vụ quảng cáo sân bay của Wewin Media

Quảng cáo sân bay không phải là một loại hình quảng cáo dễ thực hiện. Với mức chi phí dự án cao, các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một công ty Agency quảng cáo thật sự uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả truyền thông mang lại.

Đến với WeWin Media – Công ty quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt huyết của chúng tôi, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

WeWin luôn làm việc dựa trên nhu cầu và mong muốn của khách hàng, với mục tiêu đem lại cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất về Marketing tổng thể cộng với chi phí tối ưu nhất. Ngoài kinh nghiệm về các dịch vụ quảng cáo tại sân bay, chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ quảng cáo khác như quảng cáo Billboard, quảng cáo tại trung tâm thương mại, quảng cáo Led Building,… 

Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hay thắc mắc gì về quảng cáo ở sân bay hay bất kỳ hình thức quảng cáo nào khác, vui lòng gọi cho chúng tôi qua số hotline 0961 84 68 68.

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
On Key
Bài viết gần đây
che-do-dai-ngo-nhan-vien-cua-SAS

10 doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt nhất trên thế giới

Ngày nay, rất nhiều công ty đã chú trọng đến việc phát triển văn hoá, môi trường cũng như quyền lợi, cơ sở vật chất để gia tăng mức độ hài lòng của nhân viên khiến họ gắn bó hơn với công ty. Kéo xuống ngay để xem 10 doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ nhân viên tốt nhất trên thế giới nhé!

hoc-marketing-tu-con-so-khong

4 cách giúp người học trái ngành có thể tìm kiếm công việc Marketing

Marketing đang là ngành thu hút được rất nhiều lao động tham gia vào bởi đây là ngành có thu nhập hấp dẫn và địa vị cao, kể cả là học trái ngành thì bạn vẫn có thể gia nhập ngành Marketing. Nếu bạn đang là nhân sự trái ngành và muốn gia nhập ngành Marketing, hãy tham khảo ngay bài viết sau.