Thế giới tích hợp công nghệ AR vào biển quảng cáo ngoài trời như thế nào?

Ngày nay, các Marketer đang rất ưa chuộng quảng cáo ngoài trời (OOH) bởi chúng có khả năng tích hợp công nghệ AR để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng. Vậy công nghệ AR đã được áp dụng vào quảng cáo ngoài trời như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Ưu điểm của việc tích hợp AR vào quảng cáo

1.1. Tăng cường khả năng tiếp cận

Lợi ích của việc tạo chiến dịch AR OOH là có thể tăng cường trải nghiệm cho người dùng dựa trên cơ sở hạ tầng hiện có, đó có thể là các tấm biển quảng cáo thường đã được lắp đặt sẵn ở những khu vực có lượng người qua lại hàng ngày.

Với việc ngày càng nhiều người trở nên quen thuộc với cách hoạt động của mã QR do sự gia tăng của các menu kỹ thuật số và trình theo dõi đăng ký trong COVID, công nghệ AR dựa trên web đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Web AR đã giúp các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô dễ dàng hơn trong việc đưa các tiện ích AR vào các quảng cáo hiện có của họ để tăng mức độ tương tác của khách hàng và khiến họ trở nên hứng thú với thương hiệu.

Các bảng hiệu kỹ thuật số đang thay thế các bảng quảng cáo trì trệ và cho phép các marketers sử dụng toàn bộ tiềm năng của công nghệ AR. Với sự trợ giúp của số hóa điện toán không gian, bất kỳ nơi nào trong thành phố cũng có thể trở thành một bảng quảng cáo. và một cơ hội quảng cáo AR.

Tăng cường khả năng tiếp cận
Tăng cường khả năng tiếp cận

1.2. Kết nối cảm xúc

Với các biển quảng cáo tích hợp AR, chúng sẽ tạo ra trải nghiệm sống động cho khách hàng, đồng thời cũng tạo ra kết nối chân thực với người tiêu dùng. Khi trải nghiệm các biển quảng cáo này, nggười sẽ dùng nhận được phản hồi tức thì từ quảng cáo khi tương tác với bảng quảng cáo và áp phích. Đó là một trải nghiệm gắn kết tạo ra cảm giác tích cực lâu dài. Một ví dụ tuyệt vời là chiến dịch NHS mà chúng tôi sẽ giới thiệu ở phía dưới đây sẽ cho phép người dùng hầu như hiến máu cho những người có nhu cầu và thấy được tác dụng có lợi từ hành động của họ.

1.3. Khả năng chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội

Mặc dù quảng cáo Digital đã phát triển vượt trội so với quảng cáo truyền thống thế nhưng người tiêu dùng vẫn có mong muốn chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Khi nhắc đến Quảng cáo OOH, người tiêu dùng sẽ dễ dàng chụp được một tấm biển quảng cáo thu hút sự chú ý của họ và đăng lên mạng xã hội. Và AR sẽ làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn vì công nghệ này có thể tích hợp sẵn các siêu liên kết truyền thông xã hội và cá nhân hóa.

Người tiêu dùng khi trải nghiệm quảng cáo AR từ góc nhìn thứ nhất đồng thời có thể chia sẻ quảng cáo đó trong thế giới ảo. Sự hào hứng khi tương tác với một quảng cáo AR phong phú, chẳng hạn như cổng AR, bộ lọc khuôn mặt hoặc trò chơi AR và khả năng chia sẻ trải nghiệm trực tuyến sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu và liên tục tăng doanh số bán hàng.

Khả năng chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội của công nghệ AR
Khả năng chia sẻ rộng rãi lên mạng xã hội của công nghệ AR

2. Các case study về quảng cáo ngoài trời tích hợp AR

Từ biển quảng cáo đến truy tìm kho báu, quảng cáo ngoài trời đang bước vào một kỷ nguyên mới đó chính là sự kết hợp giữa quảng cáo truyền thống với thế giới kỹ thuật số. Dưới đây là 4 ví dụ về cách các doanh nghiệp có thể kết hợp AR vào các chiến dịch OOH marketing để tiếp cận khách hàng của họ.

2.1. Trải nghiệm hình học Siduri

Jackson Family Wines sử dụng bảng quảng cáo trong cửa hàng và quảng cáo trên lối đi như một phần của chiến dịch AR mang tính cách mạng về marketing của họ.

Trải nghiệm hình học Siduri
Trải nghiệm hình học Siduri

RPR đã hợp tác với Microsoft Mixed Reality Capture Studio để cung cấp Trải nghiệm Web AR Holographic đầu tiên trên thế giới cho Siduri, một công ty con của Jackson Family Wines. Bằng cách quét mã QR trên bảng quảng cáo hoặc trên một chai rượu được kích hoạt AR, người dùng có thể tương tác với ảnh ba chiều 3D, giống như ảnh thực của Adam Lee, người sáng lập công ty chuyên về Pinot Noir được giới phê bình đánh giá cao.

Holographic Adam vui vẻ chia sẻ điều gì làm cho rượu vang Siduri trở nên đặc biệt, lịch sử của rượu vang và tìm hiểu một số điều tai quái trên đường đi. Điều này thu hút sự chú ý nhiều hơn đến Siduri Wines và đó chính là điểm tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Đồng thời chính trải nghiệm độc đáo này cũng cho khách hàng lý do để chọn rượu khỏi kệ và các nhà phân phối mới có lý do để mang rượu đến cửa hàng của họ.

Chiến dịch được xây dựng bằng cách sử dụng WebAR, có nghĩa là toàn bộ trải nghiệm diễn ra trên trình duyệt web và không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào. Chỉ cần quét mã QR bằng máy ảnh trên điện thoại của bạn và trải nghiệm hiển thị trên trình duyệt trên điện thoại di động của bạn. Nó là dễ dàng!

2.2. Dự án AR NHS

Khi nói đến thế giới tiêu dùng, AR thường được sử dụng cho mục đích giải trí hoặc quảng cáo. Tuy nhiên, hầu hết mọi ngành đều có thể hưởng lợi từ AR, chẳng hạn như giáo dục, chăm sóc sức khỏe hoặc giao thông vận tải.

Và chiến dịch đột phá của NHS tập trung vào việc nâng cao nhận thức về sức mạnh của việc hiến máu là một chíến dịch đã tích hợp AR và mang lại hiệu rất cao. Tổ chức NHS Cấy ghép và Máu đã đặt các bảng quảng cáo ở Birmingham và London cho phép người dùng hầu như có thể hiến máu cho những người có nhu cầu.

Người dùng cần tải xuống ứng dụng AR phủ một cây kim ảo trên cánh tay của người đó. Điều này cho phép họ gần như lấp đầy túi trống của một bệnh nhân xấu số trên bảng quảng cáo. Người bệnh trên màn hình bắt đầu cảm thấy dễ chịu hơn vì người đó hầu như đang hiến máu.

Dự án AR NHS
Dự án AR NHS

2.3. Dự án AR của Burger King

Burger King đã khéo léo sử dụng các biển quảng cáo của các đối thủ để quảng cáo sản phẩm của chính họ bằng cách sử dụng AR. Chiến dịch ‘Burn the ad”’ đã được khởi chạy ở Brazil và nó cho phép người dùng hầu như ghi quảng cáo của các thương hiệu bánh mì kẹp thịt cạnh tranh khác bằng cách sử dụng điện thoại di động của họ.

Người dùng cần tải xuống ứng dụng Burger King và hướng máy ảnh vào áp phích hoặc bảng quảng cáo để đốt nó. Sau khi họ làm điều đó, một quảng cáo Burger King đã được hiển thị ở vị trí của nó và tiết lộ một phiếu giảm giá Whopper miễn phí có thể đổi được tại nhà hàng gần nhất.

Chiến dịch đã mang lại 1 triệu lượt tải xuống chỉ trong một tháng và tăng doanh số bán hàng trong ứng dụng lên 56,4%. Với thành công vang dội như vậy, ứng dụng được tạo cho chiến dịch đã trở thành ứng dụng Burger King được tải xuống nhiều nhất trên toàn thế giới.

Dự án AR của Burger King
Dự án AR của Burger King

2.4. Dự án AR Monopoly

Ally Bank đã hợp tác với thương hiệu trò chơi hội đồng nổi tiếng để tạo ra trò chơi truy tìm kho báu AR chủ đề độc quyền trực tiếp. Mục tiêu của chiến dịch là tăng mức độ thoải mái của khách hàng với các khái niệm tiền bạc theo cách thú vị và hấp dẫn. Và còn trò chơi nào tốt hơn để thúc đẩy sự hiểu biết về tài chính hơn là Monopoly?

Ngân hàng Ally đã lắp đặt 36 ô vuông của bảng trò chơi Monopoly ở 6 thành phố trên khắp nước Mỹ, mỗi ô sẽ chứa một trải nghiệm AR. Chiến dịch đã sử dụng công nghệ Web AR cho phép người dùng quét từng ô vuông để có quyền truy cập vào trải nghiệm thực tế tăng cường. Hoạt hình AR cho thấy ông Monopoly trao điểm và giải thưởng tiền mặt.

Cuộc truy tìm kho báu AR vô cùng hấp dẫn đã thu được 100.000 lượt chơi với 86% số người thu thập tất cả các ô vuông và hoàn thành trò chơi.

Dự án AR Monopoly
Dự án AR Monopoly

Qua những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã thấy AR có một vai trò quan trọng trong việc khiến cho các quảng cáo ngoài trời trở nên sinh động hơn, đồng thời chúng cũng giúp các nhãn hàng nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, tăng cường nhận thức thương hiệu. Với tất cả các lý do đó, không còn nghi ngờ gì nữa AR sẽ là một nhân tố mới khiến quảng cáo ngoài trời ngày một trở nên mạnh mẽ.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi của WeWin Media, bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để sớm áp dụng AR vào các chiến dịch quảng cáo ngoài trời, mang lại những thành quả tốt đẹp cho doanh nghiệp!

Tìm hiểu thêm:

WeWin Media
WeWin Media

WeWin Team là đội ngũ Content Creator có niềm đam mê mãnh liệt với ngành marketing nói chung và ngành quảng cáo ngoài trời nói riêng

Share:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn